Þriðjudagur, júlí 16, 2024
HeimÍþróttirHlaupTæplega 400 manns hlupu undir gulri viðvörun í sjávarroki

Tæplega 400 manns hlupu undir gulri viðvörun í sjávarroki

Hlauparar á öllum aldri létu slæmt veður ekki á sig fá

Þrátt fyrir afleitt veður, hávaðarok, snjókomu og sjó sem fauk yfir hlaupara á Herjólfsgötunni þá voru það ánægðir keppendur sem komu í mark í 5 km FH-Bose hlaupinu sem haldið var í gærkvöldi í miðbæ Hafnarfjarðar.

Það voru 378 keppendur sem lögðu af stað í þessu hressilega veðri en alls höfðu 500 manns skráð sig í hlaupið. Þessir sem mættu voru á öllum aldri og af öllum getustigum, klædd eftir veðri þó mat keppenda á réttum klæðnaði hafi verið mismunandi því dæmi var um að keppandi léti stuttbuxur nægja.

Keppendur voru öllum aldri, á yngsti 8 ára og sé elsti 74 ára.

Hlaupið var eftir Strandstígnum frá Íþróttahúsinu við Strandgötu, í miklum mótvindi á Norðurbakkanum og út Herjólfsgötuna þar sem Ægir konungur lét vita af sér og fengu margir keppendur sjógusur yfir sig þó þeir hafi hlaupið úti á götu. Engum var þó meint af og áfram var hlaupið fram hjá Hrafnistu og eftir Naustahleininn og svo til baka Herjólfsbraut og Herjólfsgötu en nú var meðvindur á Norðubakkanum. Það voru svo veðurbarðir en ánægðir hlauparar sem komu í mark við misjafnar aðstæður.

Efstu þrír hlaupararnir, Þórólfur Ingi Þórsson sem varð 3., Ingvar Hjartarson sem sigraði og Adrian Graczyk sem varð 2.

Ingvar Hjartarson úr Fjölni kom fyrstur í mark á 17:41 mínútum og Þórólfur Ingi Þórsson úr ÍR kom fast á hæla hans á 17:16 mín. Þriðji var svo Adrian Graczyk úr Zablegani Reykjavík á 17:53 mín. Stutt á eftir þeim kom svo hafnfirskri söngvarinn Jón Ragnar Jónsson úr FH á 18:11 mín.

F.v.: Verena Schnurbus sem varð 2., Andrea Kolbeinsdóttir sigraði og Arndís Ýr Hafþórsdóttir sem varð 3.

Fyrst kvenna var Andrea Kolbeinsdóttir úr ÍR á 19:35 mínútum. Önnur varð Arndís Ýr Hafþórsdóttir úr Fjölni á 20:54 mín. og þriðja varð Anna Halldóra Ágústsdóttir úr Val skokk á 21:34 mín.

Fjölmargir komu að undirbúningi og framkvæmd mótsins enda er metnaður lagður í hlaupið með góðri brautargæslu, hraðastjórum, tímavörðum og fleiri sjálfboðaliðum sem koma úr röðum Hlaupahóps FH og Frjálsíþróttadeildar FH sem hlaupahópurinn er hluti af. Bose/Origo er aðalstyrktaraðili hlauparaðarinnar og leggur mikinn metnað í kynningu á hlaupinu.

349 Sigurður Konráðsson 00:27:26 +03:50

Hlaupin er þrjú og fá keppendur stig fyrir efstu sæti og þeir sem fá flest stig í heild og í hverjum aldursflokki fá verðlaun auk þess sem vegleg útdráttarverðlaun verða fyrir þá sem mæta á uppskeruhátíð hlauparaðarinnar.

Öll úrslit má finna á timataka.is eða á hlaup.is

Nánari upplýsingar um hlaupið má finna hér

Fjölmargar myndir frá hlaupinu má finna á Facbook síðu Fjarðarfrétta

Jón Ragnar Jónsson, Þórólfur Ingi Þórsson, Ingvar Hjartarson og Adrian Graczyk, fyrstu fjórir hlaupararnir sem allir voru undir 18 mínútum.